อร่อยกับน้ำสลัด เลือกผักให้เข้ากัน Tips & Trick

วันนี้ขอแนะนำ น้ำสลัดประเภทใดควรทานกับสลัดจานไหน
อร่อยกับน้ำสลัด เลือกผักให้เข้ากัน
คงจะช่วยเติมเต็มประสบการ์ณ
ความอร่อยกัน นะคะ

บางครั้งรับประทานน้ำสลัดแบบรสชาดเดิมๆ
อาจจะทำให้รู้สึกเบื่อ ไม่สนุกกับการไดเอท
เลยทำให้บางที สาวๆยอมแพ้กับการลดน้ำหนัก
เรามาหาตัวช่วย
ด้วยการหาน้ำสลัดมาราดให้จานสลัดน่ารับประทานมากขึ้น
ลดจากความจำเจของรสชาด
ถ้าเราไม่มีเวลาจะทำเอง
ก็สามารถเดินเข้าซุปเปอร์มาเก็ต
เลือกน้ำสลัดสำเร็จรูปหรือถ้าใครสามารถทำเองได้
เผื่อจะใช้เป็นไอเดียว่าจะทำน้ำสลัดอะไรดี 
มาลองดูกันดีกว่า ว่า
แต่ละน้ำสลัดแต่ละอย่างมาจากส่วนผสมอะไร
ราดแล้วเข้ากันได้ดีกับผักอะไร
Mayonnaise Base : 
มายองเนสเป็นส่วนผสมหลัก
ของน้ำสลัดบลูชีสและซีซ่าร์มีรสครีมเข้มข้น
ดังนั้นควรมีสัปปะรดแอปเปิ้ลองุ่น มาแก้เลี่ยน 
Japanese soy sauce Base : 
น้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่นที่มีความโดดเด่น
อยู่ตรงกลิ่นหอมของซอสโซยุและน้ำมันงา
ราดลงบนสลัดที่มี
ถั่วลันเตา แตงกวา และส้มญี่ปุ่น เพิ่มปูอัด
หรือโซบะเป็นหมี่เย็นญี่ปุ่นก็เข้าที
Spicy thai-styled Base :
น้ำยำ
รสชาติจัดจ้าน จากพริก กระเทียม น้ำปลามะนาว
ถูกดัดแปลงเป็นน้ำยำสลัดที่ถูกปากสาวๆ
อร่อยได้ง่ายๆแค่เติม
ทูน่า ไส้กรอก หรือวุ้นเส้น
เพื่อเพิ่มโปรตีนให้กับยำรสเด็ดจานนี้
Balsemic Vinegar :
น้ำส้มสายชูหมักแบบขุ่นข้นสีน้ำตาล
เรียกว่าบัลซามิค
มีรสชาติเข้มข้นจากองุ่นที่ใช้หมักไวน์
ผสานกับเครื่องเทศสมุนไพรในถังไม้
เพื่อให้มีกลิ่นหอมเหยาะใส่ผักสลัด
ได้ทุกประเภทก็อร่อยทั้งนั้นค่ะ


Extra virgin olive oil :
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์สามารถเหยาะ
ใส่สลัดผักเปล่าๆก็ได้แต่หากชอบ
รสชาติจัดจ้านขึ้นมาหน่อยอาจผสม
น้ำส้มสายชูหมักบัลซามิคแล้วโรยด้วยชีสแบบไขมันต่ำ 
ง่ายๆแต่อร่อยล้ำ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Summer secret tops market






ไม่มีความคิดเห็น: